loli là gì?

Có lẽ đối với những fan cuồng của anime và manga Nhật Bản thì người ta không thể không biết đến cái tên loli, lolita, lolicon. Vậy lolita, lolicon, loli là gì? Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cực kỳ hữu ích về loli để các bạn tham khảo và nắm được nhé.

Khái niệm cơ bản về Loli?

Lolu hay nói cách khác chính là một tựa đề của một cuốn sách màng tên Lolita. Đây là một cuốn sách có nội dung nói về một người đàn ông trưởng thành và bị ám ảnh tình dục với một cô bé có tuổi đời chỉ với 12 tuổi.

Điều độc đáo của một cuốn sách này không chỉ được biết đến là một phong cách thời trang mà dường như chúng đã trở thành một nền văn hóa đặc trưng của một đất nước mặt trời mọc.

Do đó mà khi nhắc đến Nhật Bản các bạn sẽ nghĩ ngay đến đất nước của Lolita chính hiệu nhất. Và ngay này sức lan tỏa của tác phẩm Lolita đã lan rộng mạnh mẽ ra hầu khắp các quốc gia trên thế giới và trong đó có cả ở Việt Nam.
Hay nói cách khác thì loli còn có khái niệm được bắt nguồn từ cụm từ lolicon
Loli chỉ những bé gái chưa đến tuổi kết thúc dậy thì tuy nhỏ tuổi nhưng thân hình lại phát triển như người lớn.

Những nhân vật khác trong anime và manga bạn nên biết

Trong anime và manga còn có sự xuất hiện của rất nhiều những nhân vật khác nhau nữa tham gia. Trong đó chắc chắn phải kể đến là những nhân vật nổi tiếng như:
– Shoto: Những bé trai
– Tsundere: Những cô gái nhìn từ bên ngoài trông rất mạnh mẽ, thậm chí có phần bạo lực. Nhưng thực chất sâu thẳm bên trong lại rất e thẹn, nhút nhát, yếu đuối hoàn toàn ngược lại so với nhìn từ bên ngoài.
– Yandere: Trái ngược hoàn toàn với tsundere, bình thường thì nhân vật trở nên rất hiền, tốt bụng và thậm chí yếu đuối. Và họ có một đặc điểm chung của họ là rất chung thủy, nếu yêu 1 ai sẽ yêu người đó mãi mãi. Thứ quan trọng nhất họ có thể làm đó là họ có thể giết chết tình địch của mình nếu phát hiện người yêu của mình đang cặp kè với người khác.

– Coodere: Đây là một nhân vật mà bên ngoài họ luôn giữ một vẻ ngoài lạnh lùng, chỉ nói khi thật sự cần thiết… Nhưng cho đến một lúc nào đó họ tìm hiểu kỹ và tin tưởng một ai đó mới mở lòng mình ra với người đó một cách hết sự tự nhiên và chân thành độc đáo.
– Dandere: Có những nét cá tính gần giống với coodere nhưng khác ở một điểm đó chính là có vẻ ngoài lạnh lùng của cô chàng ấy.
Với những thông tin cơ bản mà chúng tôi nêu ở trên hy vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn những hiểu biết cơ bản về loli để người xem không ngừng bỡ ngỡ và thắc mắc.